Trong mối quan hệ giữa doanh nghiệp với khách hàng luôn tồn tại khoảng cách. Vì vậy, doanh nghiệp cần có động thái để kết nối doanh nghiệp với khách hàng. Điều khó khăn nhất khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh đó chính là việc tìm kiếm khách hàng. Sau đó, cần tìm Cách giới thiệu sản phẩm tới khách hàng.  Bạn mới bắt tay kinh doanh. Khách hàng sẽ không biết bạn là ai và sản phẩm của bạn là gì.

Cách giới thiệu sản phẩm tới khách hàng

Cách giới thiệu sản phẩm tới khách hàng

Vậy bạn sẽ làm gì để đưa sản phẩm của mình tới khách hàng. Dưới đây là một số những gợi ý để bạn có thể bắt đầu:

Nhiều, Liên tục các quảng cáo nhỏ thay vì quảng cáo lớn

Trong cuộc chiến kinh doanh, ông chủ nào cũng sử dụng quảng cáo như một vũ khí tối tân nhất để tìm cách giới thiệu sản phẩm tới khách hàng. Bạn cần lên kế hoạch cho một chiến dịch quảng cáo lâu dài và bền bỉ. Chiến lược “quảng cáo nhỏ” hoàn toàn phù hợp với sự “lâu dài” đó. Sự ngấm dần của các quảng cáo nhỏ và liên tục sẽ khơi gọi ý tò mò cho khách hàng. Họ muốn tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ đó. Nếu như có ý định với cách quảng cáo này bạn nên chắc chắn rằng nội dung của bạn rõ ràng, độc-lạ. Đủ để thu hút khách hàng.

Sức mạnh của Phương Tiện Truyền Thông

Truyền hình, báo chí là phương tiện quảng cáo  vô cùng hữu ích, có thể mang lại cho bạn Cách giới thiệu sản phẩm tới khách hàng nhanh nhất. Họ thường xuyên nhìn, nghe về bạn bao nhiêu, thì khả năng khách hàng đến với bạn càng cao bấy nhiêu. Cố gắng có một vị trí quảng cáo trên truyền hình. Hoặc có một giải thưởng nào đó để có thể gây được sức mạnh lớn nhất trong tuyên truyền.

Xây dựng và phát triển Một Kế Hoạch

Xem xét các yếu tố của một khách hàng lý tưởng. Nếu khách hàng của bạn là doanh nghiệp, hãy xem xét phòng ban nào sẽ có khả năng mua sản phẩm hoặc dịch vụ cao nhất, và cá nhân nào sẽ có thể là người đưa ra quyết định đặt mua các thiết bị.

Hãy xem xét thông tin về sản phẩm của bạn được họ tìm kiếm như thế nào. Có dễ dàng để kết nối đến sản phẩm của mình hay không.

Tham gia cuộc hội thảo khách hàng

Nơi có sự xuất hiện của khách hàng là môi trường tốt để bạn có thể giao tiếp với khách hàng. Qua sự quan sát hành động của khách hàng bạn có thể có cơ sở để nghiên cứu sâu hơn về khách hàng. Hiểu nhu cầu của khách hàng để dễ dàng tiếp cận hơn. Khi có được sự nghiên cứu đó sự săn đón của bạn đối với khách hàng không bao giờ là vô duyên.

“Vận Động Hành Lang”

Liên hệ với những người bạn đã gặp gỡ để xem liệu họ có thể là khách hàng tương lai của bạn hay không. Nếu như hiện thời họ chưa cần đến dịch vụ của bạn, thì hãy hỏi họ khi nào sẽ là thời gian thích hợp để mình gọi lại, hoặc là liệu họ có các đối tác kinh doanh mà có thể sử dụng sản phẩm của mình hay không.

Nắm bắt cơ hội

Cơ hội là món quà đặc biệt của ông trời dành cho mọi người. Nắm bắt cơ hội là dựa vào kinh nghiệm và nhạy bén của người làm kinh doanh. Cơ hội có hạn nếu nắm bắt được cơ hội đến thì thành công là vô hạn. Bạn hãy liên lạc với các nhà tổ chức sự kiện và đề nghị họ phát sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn như một giải thưởng cho khán giả tham gia sự kiện. Đổi lại, bạn sẽ có Cách giới thiệu sản phẩm tới khách hàng tự nhiên nhất.

Vì lợi ích chung

Đưa ra mẫu sản phẩm cùng thử cho khách hàng. Quá trình dùng thử của khách hàng sẽ là thời gian tạo lòng tin của khách hàng đối với doanh nghiệp. Chiến dịch tư vấn, giải đáp thắc mắc, đưa ra lời khuyên miễn phí là công việc bạn làm trong thời gian này. Khách hàng tìm được sản phẩm mình mong muốn. Doanh nghiệp tìm  được Cách giới thiệu sản phẩm tới khách hàng . Đôi bên cùng có lợi.

Xây dựng Một Mạng Lưới Cá Nhân

Bạn bè, người thân là mạng lưới cá nhân mà bạn không tốn quá nhiều công sức đi tìm kiếm và gây dựng. Cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang có. Họ sẽ là người truyền thông đến bạn bè của họ. Mạng lưới được tạo dựng đầy vững chắc và tin tưởng. Bạn hãy dành ra  một mức phí hoa hồng dành cho bạn bè và các đối tác kinh doanh của bạn khi họ giới thiệu cho bạn khách hàng.

Hỏi Ý Kiến Phản Hồi Khi Các Khách Hàng Tương Lai Không Mua Hàng

Khách hàng đã tìm được một sản phẩm đáp ứng tốt hơn các nhu cầu của họ chưa? Họ đã quyết định rằng mình hoàn toàn không cần đến sản phẩm đó chưa? Có phải là họ chỉ trì hoãn việc ra quyết định có hay không mua sản phẩm? Liệu có phải là họ cảm thấy khó khăn khi đặt hàng trên trang web của bạn? Hãy sử dụng tất cả những thông tin bạn có để thay đổi những gì cần thiết và hãy xem hoạt động kinh doanh của bạn bắt đầu khởi sắc lên.

Xem thêm tại: Chìa khóa tìm kiếm khách hàng