Được biết, Chị Dương Thùy Trang là một trong những nhân viên xuất sắc của RT Group. Với vị trí là Kế toán trưởng, xử lý các con số liên quan đến tiền bạc nên chỉ cần sai xót một chút thôi là có thể gây ra những hậu quả khôn lường cho công ty của mình. Vậy nên, khi làm việc, chị phải luôn nhẩm trong đầu câu khẩu hiệu: “Cẩn thận! Cẩn thận! Cẩn thận!”.

Học cách hài hước

Học cách hài hước

 Hằng ngày, như những nhân viên khác, chị Trang có mặt tại công ty lúc 7h30. Bắt đầu ngày làm việc, chị dành 15 phút để cập nhật tin tức, văn bản mới (nếu có). Công việc bận nhất là lẽ vào đầu tháng và cuối tháng, mọi hóa đơn, chứng từ dồn dập gởi về từ những nhà cung cấp vật tư, cung cấp dịch vụ cho công ty, phiếu đề nghị thanh toán từ bộ phận kỹ thuật, bộ phận kinh doanh…Thêm vào đó, chị Trang cũng thực hiện đối chiếu công nợ với khách hàng, nhà cung cấp, theo dõi công nợ tạm ứng của nhân viên công ty,  thanh toán theo từng đợt tạm ứng, lập báo cáo thuế định kỳ, lập bảng dự toán thu – chi trong tháng tới… để trình ban giám đốc.

5

 Chia sẻ về những áp lực trong nghề, chị Trang bộc bạch: “Nói đến kế toán là ghi chép. Tuy nhiên, kế toán không đơn thuần chỉ là ghi chép lại tình hình kinh tế – tài chính của công ty bằng những công cụ có sẵn mà đòi hỏi sự nhạy bén để giải quyết các tình huống phát sinh. Chẳng hạn như với nhân viên nội bộ phải cực kỳ lưu ý khi phát sinh các giao dịch liên quan đến tiền, mà đụng đến tiền rất dễ mất tình cảm.

bui-van-ngoc-2

 Để làm công việc kế toán một cách bền vững, cần có những tố chất như kiên trì, chịu khó, ham học hỏi và đặc biệt là cẩn thận. “Tính hời hợt không có chỗ trong kế toán và phải thật chú tâm mới làm tốt được. Một đức tính nữa rất cần thiết trong kế toán là phải trung thực, tinh thần trách nhiệm cao. Bạn cần phải yêu nghề, thật sự đam mê và yêu thích công việc. Học khóa kế toán với tôi, những người đang thật sự đảm nhận công tác kế toán không quá 40%. Nhiều bạn đạt bằng loại khá, giỏi nhưng sau một thời gian làm việc vì nhiều lý do khác nhau nên một số đã chuyển ngành hoặc không còn đủ đam mê với công việc mà mình đã chọn” Chị Trang chia sẻ

duong-anh-tu-3

 Chị lớn lên trong những làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh nên chị cũng thừa hưởng truyền thống của quê nhà. Không chỉ nhiệt huyết trong công việc mà chị còn tích cực tham gia văn nghệ của công ty. Được biết chị đã trải qua cùng một vị trí kế toán ở nhiều công ty khác nhau  nhưng cũng vì nhiều lý do khác nhau mà chị đã dứt áo ra đi. Cuối cùng, nơi giữ được chân chị lại chính là Công ty cổ phần công nghệ và truyền thông Rao Thuê, và điều đã giữ chị lại chính là CEO Cao Mạnh Hiếu, người mà theo chị nói, đã mang lại những giá trị tinh thần to lớn cho nhân viên. Không chỉ là sếp, CEO Cao Mạnh Hiếu còn là một người anh, truyền được nhiệt huyết của mình cho nhân viên.