Google tiếp tục ra mắt dịch vụ điện toán đám mây mới để cạnh tranh với Amazon.

Google ra mắt mạng phân phối nội dung Cloud CDN. Điện toán đám mây là mảng kinh doanh đang phát triển rất nhanh chóng. Rất nhiều công ty công nghệ lớn trên thế giới đang nhảy vào thị trường này. Tuy nhiên, điện toán đám mây không chỉ là lưu trữ dữ liệu mà nó còn có rất nhiều dịch vụ khác. Nó có thể đem lại nguồn lợi nhuận lớn cho các công ty.

Google cũng là một trong những nhà phát triển hàng đầu mảng kinh doanh điện toán đám mây. Mới đây, gã khổng lồ tìm kiếm đã âm thầm ra mắt dịch vụ Google Cloud CDN. (Content Delivery Network – mạng phân phối nội dung). Nhằm phục vụ các nhà phát triển nội dung và ứng dụng. Phục vụ những người muốn sản phẩm của mình đến với khách hàng trên toàn thế giới một cách nhanh chóng nhất.

 

Google ra mắt mạng phân phối nội dung Cloud CDN

                                        Google ra mắt mạng phân phối nội dung Cloud CDN

Google Cloud CDN.

Google Cloud CDN sử dụng các máy chủ của Google trên toàn cầu. Mục đích nhằm giúp các nhà phát triển nội dung, website và ứng dụng. Giúp họ có thể đưa những sản phẩm của họ tới khách hàng ở những nơi có khoảng cách xa về địa lý một cách nhanh nhất, thông qua việc truy cập từ những máy chủ của Google ở gần đó.

Ví dụ như bạn có một website được lập và lưu trữ dữ liệu trong máy chủ tại Mỹ. Một người dùng tại Việt Nam sẽ tốn nhiều băng thông và thời gian hơn để truy cập vào các dữ liệu đó. Tuy nhiên nếu một máy chủ tại Đông Nam Á được sao lưu các dữ liệu này. Việc truy cập sẽ nhanh hơn rất nhiều và giúp tiết kiệm chi phí.

Google ra mắt mạng phân phối nội dung Cloud CDN.

Đây không phải là một dịch vụ mới. Cả Amazon và Microsoft cũng đều có những mạng CDN của riêng mình. Trong khi Amazon Web Services có cung cấp CloudFront CDN. Microsoft Azure cũng cung cấp một dịch vụ CDN riêng.

Do đó với dịch vụ Google Cloud CDN. Gã khổng lồ tìm kiếm sẽ có thể tiếp tục cạnh tranh với các ông lớn khác trong cuộc chạy đua điện toán đám mây. Google cũng liên tục cập nhật thêm các tính năng và danh mục mới. Đặc biệt trong mảng kinh doanh điện toán đám mây của mình. Bên cạnh đó là điều chỉnh giá của các dịch vụ để tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Google cũng đã hợp tác với Akamai. Một trong những công ty cung cấp dịch vụ CDN lớn nhất trên thế giới. Tuy nhiên Amazon CloudFront CDN cũng được đánh là là một mạng CDN có chất lượng và dịch vụ tốt nhất. Do đó cuộc chạy đua mới này sẽ không hề dễ dàng đối với Google.

Google ra mắt mạng phân phối nội dung Cloud CDN.