Với vài giây đơn giản bạn sẽ Kiểm tra tên miền đã đăng ký chưa nhanh một cách bất ngờ. Tìm kiếm tên miền là việc đầu tiên trong quá trình xây dựng website. Tìm kiếm được một tên miền hay, phù hợp bạn không biết nó đã được đăng ký hay chưa.

Không chỉ có vậy, Bạn còn biết nhiều hơn thế với kiểm tra hạn dùng của tên miền với vài phím gõ. Anh đại Google có thể cho bạn biết mọi thứ, biết mọi cách tìm kiếm. Tuy nhiên, chúng tôi mở ra vài lối tắt để tiết kiệm thời gian vàng ngọc của bạn. Giống như bất kỳ sản phẩm nào đều có hạn sử dụng, Trước khi mua và sau khi mua về đều nên kiểm tra hạn của tên miền.

ten-mien

Tên miền là gì? Tại sao lại cần kiểm tra tên miền đã đăng ký chưa? 

Tên miền (Domain Name) là sự nhận dạng vị trí của một máy tính trên mạng Internet. Nói cách khác tên miền là tên của các mạng lưới, tên của các máy chủ trên mạng Internet. Để bạn dễ hình dung về cách thức tên miền hoạt động, hãy liên tưởng tên miền giống như địa chỉ văn phòng của bạn trong đời sống. Khách hàng không cần nhớ tới tọa độ văn phòng của bạn trên bản đồ là bao nhiêu, chỉ cần nhớ địa chỉ là đủ.

Chính vì yếu tố duy nhất trên Internet. Nên bạn không thể đăng ký được tên miền khi mà người khác đã là chủ sở hữu. Nếu bạn cần đăng ký 1 Domain Name tương ứng với tên doanh nghiệp của bạn trên Internet, hãy kiểm tra và đăng ký ngay lập tức trước khi người khác đăng ký mất tên miền đó của bạn.

Kiểm tra thông tin tên miền đã đăng ký hay chưa

Bạn click vào đường dẫn: https://client.123host.vn/?/checkdomain/

Gõ vào ô tìm kiếm tên miền cần kiểm tra. Mỗi tên miền ở một dòng. Bạn có thể lựa chọn tất cả các đuôi tên miền đang có. Hoặc chỉ lựa chọn đuôi tên miền mà bạn thích.

kiem-tra-thong-tin-ten-mien-da-dang-ky-hay-chua   

==> Sự tiện lợi của công cụ này là có thể kiểm tra cũng lúc rất nhiều tên miền

Kết quả của quá trình kiểm tra. Không chỉ biết được tên miền đã đăng ký hay chưa bạn còn biết ngay giá của những tên miền chưa đăng ký.

ket-qua-kiem-tra-ten-mien

Xem thêm tại: Kiểm tra thông tin tên miền

Cách đặt tên miền