Như đã nói ở bài trước, cách đặt tên miền là rất quan trọng và cực kỳ đau đầu. Chọn đuôi cho tên miền lại càng  đau đầu hơn.  Nên chọn tên miền .com hay .vn ?????  Câu hỏi này luôn được đặt ra khi bắt đầu tạo một website. Khi nào thì nên chọn .com và khi nào thì bạn nên chọn .vn. Lựa chọn được tên miền phù hợp sẽ rất thuận lợi cho công việc kinh doanh và phát triển của website sau này.

thong-tin-ten-mien-300x215 (1)

Những đánh giá và gợi ý sau đây sẽ giúp bạn đưa ra câu trả lời cho câu hỏi:  Nên chọn tên miền .com hay .vn??????

Đánh giá tên miền .com và .vn

Việc quan trọng để xây dựng website là tên miền. Mua tên miền .com hay mua tên miền .vn luôn là điều đắn đo suy tính của nhiều người. Để có quyết định đúng đắn bạn cần biết một số thông tin quan trọng về tên miền .com và tên miền .vn.

Tên miền .com là tên miền phổ biến nhất trên thế giới và ngay cả Việt Nam. Nói đến website người ta liên tưởng đến tên miền .com. Và đương nhiên Google hay Yahoo, Bing đều nêu cao giá trị của tên miền .com. Hay nói cách khác là nếu tên miền của bạn là .com thì bạn sẽ được Google ưu tiên phân loại tên miền của bạn thuộc hàng Top. Bạn sẽ được ưu tiên khi xếp hạng trên Google.

Tên miền .vn là tên miền thuộc cấp quốc gia hay thường được gọi là local domain. Trước đây thì loại tên miền quốc gia không được các công cụ tìm kiếm xem trọng. Nên loại tên miền này luôn xếp thứ hạng thấp trong mắt các công cụ tìm kiếm trên internet. Nhưng hiện tại với sự thay đổi trong chính sách “Local hóa” của đại gia công cụ tìm kiếm Google thì tên miền .vn đang có thứ hạng cao dần.

Nói một cách dễ hiểu nếu tên miền .vn thì bạn có cơ hội cạnh tranh cao về vị trí trên Internet. Các tiêu chuẩn để xếp hạng trên trang đầu của Google bao gồm rất nhiều yếu tố mà chúng ta thường được biết là tính năng SEO. Trong đó việc nên chọn tên miền .com hay .vn là một trong những yếu tố quan trọng để xếp hạng.

Trả lời câu hỏi:  “Nên chọn tên miền .com hay .vn ?”

Tên miền .com là phải đăng ký quốc tế và quản lý dựa trên tài khoản của bạn thông qua email cá nhân. Nếu bạn bị lộ thông tin thì có khả năng đánh mất tên miền. Nhưng trường hợp này thì rất là hiếm vì bạn luôn có cách để bảo vệ tài sản của mình.

Ưu điểm mua tên miền .vn là sẽ được nhà nước bảo hộ hơn là mua tên miền .com. Thật vậy, nếu bạn có tên miền .vn và bị người khác lấy mất thì bạn có thể trình giấy tờ chứng minh quyền hợp pháp của bạn và bạn sẽ lấy lại tên miền.

Tóm lại,  bây giờ cả hai Tên miền .com hay .vn đều được đánh giá rất cao. Bạn lựa chọn một trong hai tên miền này đều được công cụ tìm kiếm ưu ái. Việc của bạn cần làm ngay bây giờ là xác định hướng mà website đi. Mục tiêu của nó là thị trường nào để lựa chọn đúng tên miền.

Cách hay nhất là bạn nên đăng ký tên miền .com và .vn cho website của mình nếu có đủ chi phí.

Nguồn sưu tầm